store Tải ứng dụng

Cơ quan nào cấp visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam?

Mã tin: 14863 - Lượt xem: 27 - Trả lời: 1
Đặt tin VIP ngày: Soạn CTH 14863 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây

thanhnienmoi12 -

Member
Tham gia: Thg 6 10, 2020
Bài viết: 375
Bồ Đào Nha không mở Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam. Vậy cơ quan nào cấp visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam?
co-quan-cap-visa-bo-dao-nha-tai-viet-nam-768x461.jpg

Người Việt Nam muốn đi du lịch Bồ Đào Nha cần phải có một visa Bồ Đào Nha. Nhưng Bồ Đào Nha không có mở Đại sứ quán Bồ Đào Nha khiến nhiều người lo lắng. Không có Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam thì người Việt Nam xin visa Bồ Đào Nha bằng cách nào? Đừng lo lắng, chúng tôi giúp bạn tìm hiều về cấp visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam trong bài viết này nhé!

1. Cơ quan nào cấp visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam

Theo thông báo trên website Đại sứ quán Đức Tại Việt Nam về việc thị thực nhập cảnh Bồ Đào Nha, như sau:

“Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen cho việc nhập cảnh vào Bồ Đào Nha thỏa các điều kiện sau:

- Thời gian lưu trú không quá 90 ngày và

- đương đơn không có dự định nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha

Hồ sơ xin cấp thị thực nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Global.

Các đương đơn sau phải nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok (có thể liên lạc qua E-Mail hoặc số điện thoại +6622342123, +6622340372):- đương đơn có dự định ở lại Bồ Đào Nha trên 90 ngày, ví dụ như với mục đích đoàn tụ gia đình, học tập hoặc làm việc, mặc dù theo quy thông tin của chính quyền Bồ Đào Nha thì người nhập cảnh chỉ cần có visa Schengen

- Đương đơn có dự định nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha, ví dụ như trong khuôn khổ chương trình „Golden Visa“ hoặc „Nomad Visa“, mặc dù việc lưu trú không quá 90 ngày

Quý vị có thể tham khảo thông tin từ Lãnh sự quán Danh dự Bồ Đào Nha tại Thành phố Hồ Chí Minh (có thể liên lạc qua E-Mail hoặc số điện thoại +842839309608).”


Theo thông báo nên trên, Cơ quan cấp visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam là Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp Hồ Chí Minh. Hai cơ quan này chịu trách nhiệm cấp các loại: visa du lịch Bồ Đào Nha, visa công tác Bồ Đào Nha, visa thăm thân Bồ Đào Nha,…có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày.

Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok, Thái Lan chịu trách nhiệm cấp visa Bồ Đào Nha diện định cư, lưu trú dài hạn, visa đầu tư, Golden visa,…cho người Việt Nam.

2. Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Bạn muốn xin cấp visa Bồ Đào Nha, trước tiên phải xác định đúng loại visa Bồ Đào Nha phù hợp với chuyến đi của mình.

Loại visa Bồ Đào Nha dựa theo mục đích của chuyến đi, có các loại visa phổ biến như sau:

  • Visa du lịch Bồ Đào Nha: cấp cho những người muốn đi tham quan các địa điểm du lịch tại Bồ Đào Nha, tham dự các sự kiện du lịch, sự kiện tôn giáo, show diễn ca nhạc, show diễn thời gian,…
  • Visa công tác Bồ Đào Nha: cấp cho những người muốn đi làm việc với các doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha, nghiên cứu thị trường,…
  • Visa thăm thân Bồ Đào Nha: cấp cho những người muốn đi thăm người thân đang sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha, có thời gian lưu trú dưới 90 ngày.
Bạn xác định đúng loại visa Bồ Đào Nha cần xin, rồi chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha. Sau đó, bạn mang hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Bồ Đào Nha VFS Global tại Hà Nội và tại TPHCM. Sau đó, bộ hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha sẽ được chuyến đến Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Bồ Đào Nha tại TPHCM để được xem xét cấp visa Bồ Đào Nha. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, hai cơ quan này sẽ cấp tem dán visa Bồ Đào Nha vào hộ chiếu của đương đơn. Sau đó, kết quả sẽ được chuyển về Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Bồ Đào Nha VFS Global. Đương đơn có thể đến Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Bồ Đào Nha VFS Global để nhận lại hộ chiếu hoặc được chuyển qua đường bưu điện.

3. Cách khác nhập cảnh vào Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là thành viên của khối schengen, bạn có thể sử dụng visa schengen của các nước trong khối schengen (còn hạn) để nhập cảnh vào Bồ Đào Nha. Để làm được điều này, đương đơn xin visa các nước khác trong khối schengen có lịch trình đi du lịch Bồ Đào Nha.

Nếu bạn gặp rắc rối liên quan đến visa Bồ Đào Nha hãy liên hệ đến dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha. Chúng tôi giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan xin cấp visa Bồ Đào Nha diện du lịch, công tác, thăm thân.

Bạn cần tư vấn visa Bồ Đào Nha hãy liên hệ ngay đến Viber, Zalo 0903.709.178 gặp Ms Hạnh.

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH THANH NIÊN MỚI

Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Xin cảm ơn!
 
#1
Top