store Tải ứng dụng

SẢN XUẤT VIÊN NANG MỀM BẰNG PHƯƠNG PHÁP KHUÔN QUAY

Mã tin: 11029 - Lượt xem: 372 - Trả lời: 0
Đặt tin VIP ngày: Soạn CTH 11029 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây

nhquan85 -

New member
Tham gia: Thg 10 21, 2021
Bài viết: 22
viên dạng nang mềm (soft capsule) là dạng thuốc phân liều, hình dạng khác nhau gồm 2 thành phần chính: dược chất cũng như vỏ nang. Dược chất được bào chế ở dạng thích hợp, thường là dạng lỏng. Vỏ kín, có thể chất mềm dẻo, đàn hồi điều chế từ gelatin.
Hãy cùng Trang Ly Pharma tìm hiểu về các cách sản xuất viên dạng nang mềm cũng như quy trình sản xuất viên dạng nang mềm bằng phương pháp khuôn quay nhé.

viên dạng nang mềm được sản xuất bằng các phương pháp nào?
Các PP thường được sử dụng trong sản xuất viên dạng nang mềm bao gồm:
PP nhúng khuôn
PP nhỏ giọt
PP ép khuôn
PP khuôn quay

Tìm hiểu phương pháp khuôn quay trong sản xuất viên dạng nang mềm

Phương pháp khuôn quay có thể coi là được phát triển từ cách ép khuôn. Cách này được Scherer phát minh vào năm 1933, có thể giúp sản xuất viên dạng nang mềm một cách tự động cũng như năng suất cao.
Cách khuôn quay hiện nay được sử dụng phổ biến để sản xuất viên dạng nang mềm quy mô công nghiệp. Viên tạo thành có gờ chia đôi nang cũng như có nhiều kích thước hình dạng, màu sắc khác nhau. Trong cách này, quá trình tạo dải gel, tạo nang, làm khô, lau sạch nang được thực hiện trên cùng một thiết bị, dịch nạp nang được phân liều chính xác bằng nguyên tắc bơm piston.

Sơ đồ thiết bị tạo nang bằng phương pháp khuôn quay
Quy trình 8 bước sản xuất viên dạng nang mềm bằng khuôn quay:

1. Chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị cần đạt tiêu chuẩn, tiến hành xay, rây nguyên liệu sau đó cân chia lô mẻ
Về điều kiện sản xuất: Nhà xưởng sản xuất viên dạng nang mềm cần đạt tiêu chuẩn cao về vệ sinh, nhiệt độ, độ ẩm môi trường (thông thường nhiệt độ phòng sản xuất phải duy trì ở nhiệt độ 20-22 độ C, độ ẩm tương đối nhỏ hơn 40%, phòng làm khô nang, nhiệt độ 21-24 độ C, độ ẩm tương đối 20-30%.

2. Pha chế dịch tạo vỏ
Ngâm trương nở gelatin trong nước khử khoáng, khuấy trộn, đun nóng, hòa tan gelatin trên, khuấy trộn đồng nhất, thu được dịch vỏ. Hút chân không loại bọt khí, dịch vỏ nang được duy trì ở nhiệt độ 57 – 60 độ C trong quá trình sản xuất viên dạng nang mềm.

3. Pha chế dịch nhân
Dịch nhân thường là hỗn dịch, dung dịch, bột nhão, nhũ tương. Dịch nhân được pha chế bằng kỹ thuật khuấy trộn hỗn hợp các thành phần, tiếp theo được đồng nhất hóa bằng cách cho qua máy xay keo, thu được hỗn hợp nhân đồng nhất.

4. Tạo dải gel ướt
Ở giai đoạn này, dịch vỏ được trải thành lớp mỏng thích hợp lên trên bề mặt hai trống kim loại có nhiệt độ thấp (13 – 14 độ C). Dịch vỏ sẽ bị gel hóa ở nhiệt độ thấp cũng như tạo thành dải gel gelatin có độ bền phù hợp để làm vỏ nang.

5. Tạo nang (ép khuôn, nạp nhân)
Dải gel gelatin, tiếp theo, được chuyển tới hai trục tạo nang quay liên tục theo chiều ngược nhau, mỗi trục đều có nhiệm vụ tạo ra một nửa vỏ nang. Tại thời điểm hai nửa vỏ bị trục ép tiếp xúc nhau, hai nửa vỏ được hàn kín nhờ nhiệt độ cao của trục ép (nhiệt độ 37 – 40 độ C). Phần đáy nang được hàn kín trước, đồng thời ngay thời điểm đó, dịch nhân được phân liều bằng piston cũng như nạp vào vỏ nang đang được tạo thành. Khuôn tiếp tục quay, hàn kín hai nửa vỏ tạo nên viên dạng nang hoàn chỉnh, đồng thời viên được cắt rời khỏi dải gel gelatin.

6. Làm sạch nang
viên dạng nang mềm vừa tạo thành, được chuyển vào lồng quay, quay cùng với các khăn bằng cotton hoặc poly urethan để lau sạch, loại bỏ dầu bám trên viên.

7. Làm khô nang
Sau các giai đoạn làm sạch, viên dạng nang mềm được chuyển tới thiết bị làm khô (trống quay có các vách đổi hướng liên tục) trong điều kiện độ ẩm tương đối 20-30 %, nhiệt độ 21-24 độ C. viên dạng nang được làm khô tới khi hàm ẩm của vỏ khoảng 6 – 10%.
8. Chọn nang - đóng gói
Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất viên dạng nang mềm bằng cách khuôn quay là chọn nang đạt chuẩn sau đó tiến hành đóng gói.
Nhân viên sản xuất sẽ kiểm tra viên dạng nang để loại bỏ các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, viên sau đó được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn đăng ký. Viên đạt tiêu chuẩn được chuyển sang giai đoạn đóng gói trong bao bì thích hợp.
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:
Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ
ISO 22000 – 2015
HACCP; UKAS của vương quốc Anh cấp
Trang thiết bị máy móc hiện đại
công đoạn sản xuất nhanh chóng; khép kín; chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm
Đội ngũ nhân viên tận tâm; phục vụ chuyên nghiệp

Head office : No5 G19 Thanh Cong Ba Dinh Dist - Ha Noi
Tel/fax : 043.7733756 - 043.7738337-043.7735586 - 043.7732901
Bthể rắnch : No11; 6 Road ; Binh Thoi hostel 8 Precinct ,11 Dist ; HoChiMinh City
Tel/fax : 083.9622818 - 083.9626726
Office at USA : 4801 Little Jone Street # F Baldwin Park ; CA 91706 USA
Office at Russia Commercial Center of Hanoi-Moscow Multifunctional Complex - No. 146; Yaroslavskoe Avenue; Moscow; Russia
Manufactory : Nam Hong - Dong Anh - Ha Noi
Manufactory Drug : Nguyen Khe - Dong Anh - Ha Noi
https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp/

https://trangly.vn/bat-mi-nha-may-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gia-re-uy-tin-nhat-tai-tphcm/
 
#1
Top