store Tải ứng dụng

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường có những lỗi nào dễ mắc phải?

Mã tin: 13379 - Lượt xem: 141 - Trả lời: 0
Đặt tin VIP ngày: Soạn CTH 13379 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây

lanthc -

Member
Tham gia: Thg 3 1, 2022
Bài viết: 689
Thi công ống đồng máy lạnh âm tường tưởng chừng như đơn giản nhưng nó tồn tại rất nhiều lỗi, sai lầm dẫn đến không ít khó khăn cho kỹ thuật khắc phục và lắp đặt để máy lạnh hoạt động tốt. Vậy có những lỗi nào thường mắc phải khi thi công ống đồng máy lạnh, xem ngay bài viết dưới đây nhé.


♦ Những lỗi thường mắc phải khi thi công ống đồng máy lạnh âm tường
1. Chọn sai kích thước ống đồng

- Điển hình như kích thước ống âm của phòng ngủ là 6/12. Lúc chọn máy lạnh bạn chọn công suất 1HP, 1.5HP thì kích thước ống đồng là 6/10 dẫn đến phải hàn thủ công nếu bạn muốn chọn công suất máy lạnh như trên.


2. Chọn ống đồng máy lạnh sai
- Chiều cao từ ống đồng, ống nước thải chờ đến trần quá thấp (chiều cao tối thiểu là 35cm) hoặc đoạn ống đồng chờ quá ngắn, dẫn đến bạn phải đục tường, đi lại đường ống (nếu như có thể) và hàn bổ sung ống đồng.[IMG]3. Ống nước và ống đồng nằm cùng 1 bên
- Một số trường hợp cũng tương đối dễ lắp đặt, tuy nhiên khả năng bị chảy nước thải ra ngoài rất cao do diện tích rất hẹp. Nếu để thoải máy đạt cho máy lạnh hoạt động tốt và nước thải chảy bình thường thì dàn lạnh lại không sát được vô tường và độ thẩm mỹ cũng kém.
4. Thi công ống đồng không phù hợp với vị trí của máy lạnh
- Thông thường phần này do thợ bên xây dựng thực hiện, họ không có kiến thức về máy lạnh nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng sau khi tòa nhà đã hoàn thiện. Đa phần ống đồng và ống nước khó có thể làm lại, nếu được thì rất khó khăn và gây phiền hà cho gia chủ, dẫn đến việc đục tường, đi lại đường ống, có khả năng hàn nối bổ sung.[IMG]5. Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh sai
Một số trường hợp lại chọn đặt máy lạnh phía trên cửa ra vào phòng. Mục đích:

- Tiết kiệm diện tích

- Tiết kiệm được ống đồng, ống nước.

- Ước lượng là có độ thẩm mỹ cao.

Bên thi công chỉ để khoản trống: dày 85cm x cao 35cm x sâu 30cm, vừa với kích thước dàn lạnh. Bên cạnh đó, ống đồng chờ và ống nước nằm lưng lửng bên trong, dẫn đến không thể lắp máy, đập bỏ và sửa lại.


6. Vị trí ống đồng dàn nóng quá ngắn
Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: do tiết kiệm ống đồng, dây điện của bên thi công nhận trọn gói hoặc do cẩu thả, thiếu kiến thức cơ bản về lắp đặt máy lạnh. Dẫn đến nối thêm dây diện, hàn thêm ống đồng, tốn thêm chi phí.[IMG]7. Bị gãy sát gốc
- Nguyên nhân là do không có sự hợp tác giữ bên kỹ thuật đi ống và bên hoàn thiện, ống đồng sẽ bị điều chỉnh qua lại nhiều lần để làm phần trám trét, sơn nước. Đục sát tường, hàn ống, có khả năng cháy các dây điện. Phần khác phải tô lại tường, vừa mất thẩm mỹ vừa không đạt tiêu chí kỹ thuật để máy hoạt động ổn định.


8. Bị gãy ống ở những góc cua
- Trong quá trình thi công ống đồng máy lạnh âm tường, nếu kỹ thuật uống ống không kỹ, đặc biệt là những góc cua lên hộp gen, góc từ dàn lạnh lên la phông, hay đoạn ôm qua những thân cột. Rất dễ xảy ra tình trạng cúp ống, nó không gãy nhưng hơi lạnh sẽ không thông, máy hoạt động không hiệu quả.

- Trường hợp điển hình dưới đây là phần từ hộp gen đến sân thượng, nếu đúng và an toàn đảm bảo thì sử dụng ống nhựa lớn cỡ 160mm bao trùm khối ống đồng.


9. Lỗi cẩu thả
Cái này nhẹ nhất, khắc phục đơn giản nhất nhưng qua đó đánh giá là đơn vị thi ống đồng vá máy lạnh không phải là một, do đó ống chờ để cẩu thả, có thể dẫn đến gãy ống.


♦ Đơn vị thi công ống đồng máy lạnh âm tường chuyên nghiệp nhất miền Nam
- Điện Lạnh Thanh Hải Châu là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt máy lạnh tất cả các dòng máy lạnh (treo tường, âm trần, giấu trần,...) đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Daikin, LG, Mitsubishi Heavy, Panasonic, Nagakawa, Reetech,… giá rẻ nhất và chuyên nghiệp nhất khu vực miền Nam. Xem sản phẩm tại ĐÂY.

- Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp các dịch vụ khác như: thi công ống đồng máy lạnh, bảo trì bảo dưỡng máy lạnh,… giá tốt nhất thị trường. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm hơn 10 năm cam kết thi công ống đồng chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất và thẩm mỹ nhất.» Bạn có thể tham khảo một vài công trình sau:

Lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió cho nhà phố tại Phú Nhuận

Thi công máy lạnh âm trần Toshiba cho nhà phố tại Bình Thạnh

Công trình thi công ống đồng máy lạnh tại quận 6 trọn gói


CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH THANH HẢI CHÂU

• Địa chỉ : 109/13A Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP HCM
• Email báo giá : [email protected]
• Hotline kỹ thuật : 0911260247 Mr Luân
• Phòng bán hàng : 02822120566 – 0901432183
• Website công ty : https://thanhhaichau.com/
• Facebook : https://www.facebook.com/ctydienlanhthanhhaichau


Nguồn tin: https://thanhhaichau.com/thong-tin-...-phai-khi-thi-cong-ong-dong-may-lanh-am-tuong
 
#1
Top